Phụ kiện cách âm và nhiệt trong thi công

vat-tu-phu-cach-am-cach-nhiet

Phụ kiện cách âm và nhiệt trong thi công

Danh mục:

Mô tả sản phẩm

Đối với các công trình đòi hỏi cao về độ cách âm, cách nhiệt như phòng họp, phòng karaoke…, nên sử dụng tấm thạch cao tiêu âm, hệ khung trần vách ngăn thạch cao Zinca cao cấp cùng một số phụ kiện như bông khoáng, bông thủy tinh, keo bít… để đạt hiệu quả cách âm, cách nhiệt  tốt nhất.

  1. Bông khoáng và bông thủy tinh

Hiện nay trên thị trường thạch cao có 2 loại phụ kiện cách âm là bông khoáng và bông thủy tinh. Những tác dụng tuyệt vời của bông khoáng và bông thủy tinh trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng, xây dựng công trình công nghiệp, các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại đã được các kỹ sư, chủ đầu tư lựa chọn.

a. Thành phần cấu tạo

Bông khoáng (RockWool): được sản xuất từ đá basalt và quặng nung chảy ở nhiệt độ cao tạo ra các sợi bông được ép thành tấm, cuộn, dạng ống có khả năng cách nhiệt cách âm. Sản phẩm bông khoáng có màu xanh nâu hoặc nâu có thể chịu nhiệt lên tới 850 độ C.  bong-khoang
Bông thủy tinh (GlassWool): được sản xuất từ thủy tinh xử lý qua lò thổi có nhiệt độ cao tạo ra các sợi bông được trộn với chất kết dính là aluminum hoặc xilicat canxi kết hợp với một số axit kim loại khác tạo ra các tấm, cuộn. Ống bông thủy tinh có tác dụng cách nhiệt, cách âm vượt trội. Sản phẩm có màu vàng tươi hoặc vàng đậm.  Bông thủy tinh

b. Kết cấu

  • Bông khoáng: Các sợi bông khoáng thường dài tạo ra các liên kết rất chặt chẽ với nhau cho ra các khối bông khá chắc chắn, không dễ bị phát tán các sợi trong không khí, khi ta ấn tay vào bề mặt vật liệu có lún nhưng cảm giác rất chắc tay.
  • Bông thủy tinh: Các sợi bông thường ngắn và nhỏ, do mật độ không cao nên các bông thủy tinh thường tách nhau tao ra bụi. Điều này gây khó khăn trong quá trình thi công. Bông thủy tinh khi ta ấn tay bông rất dễ bị xẹp xuống không có tính đàn hồi mà mất đi độ dày ban đầu.

2. Keo bít

Keo bít tường thạch cao là sản phẩm là sản phẩm đặc biệt dùng để sửa chữa tường, trần thạch cao; gỗ; gạch, đá và hầu hết các vật liệu xây dựng khác,…

Keo giúp tạo bề mặt phẳng, mịn để sơn hoặc dán giấy dán tường. Ngoài ra, keo còn có thể dùng để sửa chữa các lỗ hỏng, vết nứt trên tường, trần, xung quanh khung cửa hoặc bảng ốp chân tường…

Đặc tính là chống nứt và chống co ngót tốt, sử dụng đơn giản, dễ dàng pha trộn và có khả năng kết dính cao giúp cho lớp thạch cao rắn chắc ngay cả khi đang khô.

ZINCA VIỆT NAM khuyến cáo nên sử dụng đồng bộ khung xương – tấm – phụ kiện do công ty sản xuất và phân phối để đảm bảo độ bền của sản phẩm.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phụ kiện cách âm và nhiệt trong thi công”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *