Bắt kịp nhanh xu hướng thiết kế giếng trời cho nhà đẹp hiện đại

Trong thiết kế nhà đẹp hiện đại ngày nay, giải pháp thiết kế giếng trời đón ánh sáng tự nhiên là một phần rất quan trọng giúp lưu thông không khí và tăng cường ánh sáng tự nhiên cho căn nhà, giếng trời đã dần trở nên phổ biến. Với những căn hộ nhà vườn, đây là điều kiện thuận lợi để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.

Tác dụng của thiết kế giếng trời cho nhà đẹp

Giếng trời là một giải pháp kiến trúc mang tính kỹ thuật cao nhằm lấy ánh sáng tự nhiên. Giúp điều chỉnh phân phối môi trường sống về không khí và ánh sáng cho các khu vực khác nhau trong căn nhà. Hơn thế nữa, với nhiều ý tưởng thiết kế, giếng trời cũng trở thành không gian trang trí đặc biệt, tạo điểm nhấn cho toàn bộ căn nhà.

Vị trí giếng trời có thể đặt ở các điểm như sau: trước, giữa và sau nhà. Với vị trí giữa nhà, giếng trời có thể phát huy được tốt nhất giá  trị . Tại đó, giếng trời có thể khai thác không khí và ánh sáng đến cả 3 mặt cho các không gian như: phòng ngủ, phòng vệ sinh, hành lang, cầu thang hay các phòng chức năng khác…

Bản thân giếng trời đã là một không gian đặc biệt, một thiết kế ấn tượng, với ánh sáng mạnh từ trên chiếu xuống, lại càng gây ấn tượng mạnh. Chính vì vậy, không nên trang trí hay lắp đặt quá rườm rà khu vực này vì rất dễ gây rối mắt. Hãy để cho giếng trời thông thoáng, hạn chế tối đa những thứ có khả năng làm hạn chế khả năng chiếu sáng của giếng trời.

Thiết kế giếng trời
Xu hướng thiết kế giếng trời cho nhà hiện đại

Đối với những nhà vườn có không gian rộng lớn, sẽ không khó khăn để có một giếng trời đẹp. Với những khoảng trống lắp kính hướng xuống nhà bếp hay bàn làm việc sẽ mang đến sự mới lạ cho căn nhà.

Những khoảng ánh sáng tự nhiên được lắp đặt khóe léo
Những khoảng ánh sáng tự nhiên được lắp đặt khóe léo

Những điều cần lưu ý khi thiết kế giếng trời

Do thiết kế của giếng trời ta phải tính đến sự ảnh hưởng của thời tiết, đây cũng là cần lưu tâm nhất khi thiết kế giếng trời. Thông thường, để tăng công năng cho giếng trời, thường dùng mái che bằng kính để dễ dàng trao đổi và hấp thụ ánh sáng. Phương án tốt nhất là sử dụng  kính cường lực và phải có khung sắt để cho mái che được an toàn hơn.

Thiết kế giếng trời bằng kính cường lực được gia cố chắc chắn đảm bảo an toàn
Thiết kế giếng trời bằng kính cường lực được gia cố chắc chắn đảm bảo an toàn

Thiết kế giếng trời cũng cần phải tuân theo luật âm dương, luật ngũ hành để tương sinh với hình thể ngôi nhà. Nếu giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp, thì nên bố trí dạng ống, trên đỉnh phải có mái che. Những mẫu thiết kế giếng trời được coi là một giải pháp kỹ thuật kết hợp thẩm mỹ mang lại sức sống cho ngôi nhà. Là một điểm sáng trong kiến trúc hạ tầng cho nhà hiện đại.

Trên đây là bài viết của Zinca tư vấn về một số mẫu thiết kế nhà ở kiểu giếng trời. Zinca khuyên chủ nhà, chủ đầu tư nên lựa chọn giải pháp sử dụng đồng bộ các sản phẩm khung – tấm – phụ kiện do Zinca Việt Nam sản xuất và phân phối để đảm bảo độ bền của hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
All in one
Hỗ Trợ Thêm