Giải pháp chống nồm ẩm cho nhà ở

“Mai mưa, trưa nắng, chiều nồm”, câu ca dao nhắc đến một hiện tượng thời tiết đặc trưng của khu vực miền Bắc trong giai đoạn giao mùa đó là trời nồm. Không khí nồm ẩm khiến hơi nước ngưng tụ thành giọt, bám trên nền nhà, tường, đồ vật…, gây bất tiện cho sinh hoạt, đồng thời là môi trường lý tưởng cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi ngay trên trần và tường của ngôi nhà.

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng sống của con người cũng như tuổi thọ của các công trình xây dựng. Vậy phải làm sao để bảo vệ ngôi nhà, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình, đặc biệt là các trẻ nhỏ trong mùa nồm ẩm?

Giải pháp chống ẩm bảo vệ trần tường nhà khỏi hơi ẩm 

Đối với nhà ở khu vực thời tiết thường xuyên bị nồm ẩm, những khu vực đặc trưng trong nhà dễ bị tác động bởi hơi ẩm như trần, tường nhà, tường nhà vệ sinh, trần khu vực gần hồ bơi, phòng bếp, phòng tắm, ngay từ bước đầu tiên khi lựa chọn vật liệu để xây – sửa nhà cần tính giải pháp chống ẩm. 

Giải pháp chống ẩm từ ZINCA cho trần và tường nhà là giải pháp cần cân nhắc ngay từ khi lên phương án xây sửa – nhà.

Trần thạch cao ZINCA chống nồm ẩm

Trần thông thường dễ bị cong võng, biến dạng cho tác động của hơi ẩm, bề mặt dễ bị những mảng rêu bám gây mất thẩm mỹ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến kết cấu làm giảm tuổi thọ của công trình. 

Trần thạch cao ZINCA chống nồm ẩm


Trần thạch cao ZINCA có cấu tạo từ khung ZINCA & tấm thạch cao tiêu chuẩn quốc tế là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ nhà khỏi tác động của nồm ẩm. Cấu tạo của trần thạch cao chống ẩm ZINCA bao gồm:

  • Khung xương ZINCA có lớp phủ resin xanh đều màu chống ăn òn gấp đôi, tăng độ bền sản phẩm, tránh bị tác động của hơi ẩm, đặc biệt là khu vực có sương muối.
  • Tấm thạch cao chống ẩm/chịu nước ZINCA với thành phần lõi thạch cao và giấy được trộn với phụ gia đặc biệt, độ hút nước <5% khối lượng (theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ ATSM C1396 và TCVN 8256-2009)

Nhờ những điểm đặc biệt từ thành phần cấu tạo, trần ZINCA giúp bảo vệ nhà khỏi sự tấn công của nồm ẩm.

Tường thạch cao ZINCA chống nồm ẩm

Tường nội thất cũng rất dễ bị tác động bởi hơi ẩm, đặc biệt là tường ở các khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng khách có tiểu cảnh là hồ nước, hoặc nhà ở khu vực thời tiết nồm ẩm.  

Giải pháp tường ZINCA chống ẩm kết hợp với trần chống ẩm ZINCA giúp tạo nên hệ thống đồng bộ, giúp hạn chế sự tác động của nồm ẩm đối với cả không gian nhà.

Tường thạch cao ZINCA chống nồm ẩm

Các loại khung trần và tường ZINCA đều được bảo hành không rỉ sét lên đến 15 năm. Tấm thạch cao ZINCA đều được sản xuất theo sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại với công thức tiên tiến từ Châu Âu, phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế: 

  • TCVN 8256:2009 
  • Tiêu chuẩn ASTM C1396

Để nhà luôn bền đẹp với các giải pháp trần thạch cao, tường thạch cao ZINCA, lựa chọn được đúng giải pháp an toàn, phù hợp với công năng sử dụng, điều kiện khí hậu của từng khu vực, bạn có thể xem thêm các giải pháp trần – tường thạch cao được cung cấp bởi chuyên gia của ZINCA tại website: https://www.zinca.com.vn hoặc gọi trực tiếp đến Hotline: 098 985 3333

ZINCA – Dẫn đầu chất lượng trần và vách ngăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
098.985.3333