Trần nổi, trần chìm là gì? Nên dùng loại trần nào là tốt nhất?

Ngày nay trần thạch cao được dùng rộng rãi, phổ biến trên thị trường. Nhưng không phải ai cũng phân biệt được thế nào là trần chìm, thế nào là trần nổi. Vì vậy bài viết này cung cấp những thông tin cần thiết về trần nổi và trần chìm, giúp mọi người có thể phân biệt 2 loại trần này một cách dễ dàng hơn.

1. Hệ trần nổi là gì?

  • Trần nổi hay còn gọi là trần thả. Đây là hệ trần sử dụng khung xương nổi, nghĩa là trong thiết kế trần thì sẽ bị lộ ra một phần thanh xương của khung xương.
  • Trần nổi được thi công bằng cách thả từ trên xuống từng tấm thạch cao đã được định hình bằng khung định hình.
  • Loại trần nổi này có ưu điểm là dễ sửa chữa, dễ lắp đặt thi công và tháo dỡ. Vậy nên nó thường được sử dụng cho các không gian rộng lớn của các công trình công cộng như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, hoặc các công trình về văn phòng.
  • Tuy nhiên, loại trần này là khá bị hạn chế trong vấn đề thẩm mỹ, hạn chế vấn đề trang trí và thiết kế theo mong muốn.
Hệ trần nổi ( xem thêm về trần nổi)

2. Hệ trần chìm là gì?

  • Hệ trần chìm là hệ trần có hệ khung xương được giấu hoàn toàn phía trên của các tấm thạch cao, tạo một mặt phẳng liền cho trần.
  • Trần chìm được thi công bằng cách treo các tấm thạch cao lên khung xương. Khung định hình bằng nhôm kẽm chữ U được bắt vít gắn kết với nhau, sau đó người ta ghép từng tấm thạch cao vào với nhau.
  • Hệ trần chìm có ưu điểm vượt trội hơn hệ trần nổi về thẩm mỹ. Hệ trần chìm có tính thẩm mỹ cao, có thể thay đổi phù hợp với từng thiết kế khác nhau. Đó là lý do vì sao hệ trần chìm được sử dụng ưa chuộng đối với các khu chung cư, nhà ở, quán cafe, nhà hàng,…
  • Nhược điểm của loại trần này đó là chi phí cao hơn so với hệ trần nổi, việc tháo lắp, sửa chữa và thi công cũng khó khăn hơn so với hệ trần nổi.
Hệ trần chìm ( xem thêm về trần chìm)

3. Nên sử dụng giải pháp hệ trần nào là tốt nhất?

Qua phân tích trên có thể thấy rằng tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi hệ trần có những ưu nhược điểm khác nhau.

Đối với mục đích sử dụng trang trí cho các căn hộ, chung cư, nhà ở, hay nhà hàng, cafe, hay bất kỳ công trình với mục đích thẩm mỹ nào khác thì giải pháp tối ưu nhất đó là sử dụng hệ trần chìm.

Còn đối với mục đích thuận tiện cho quá trình thi công, lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng trong quá trình sử dụng thì nên sử dụng hệ trần nổi.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, Hệ giải pháp trần thạch cao của Zinca được tin tưởng và sử dụng rộng rãi nhất. Các công trình sử dụng hệ trần nổi của Zinca như VinFast, Vincom, Vinschool, Vinmec, các công trình bệnh viện như Bệnh viện Thu Cúc, Bệnh viện TWQĐ 108, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Việt Pháp…

Các công trình sử dụng trần chìm của Zinca như: Vinhome, Vinpearl, hệ thống khách sạn Mường Thanh, hệ thống khách sạn và resort FLC cùng rất nhiều các dự án chung cư, khách sạn cao cấp trên cả nước…

Ảnh công trình sử dụng hệ trần nổi và trần chìm Zinca

Zinca Group tự hào là nhà cung cấp vật tư chính cho các dự án lớn của Vingroup, FLC Group, Mường Thanh, MIK Group,.. và là đối tác chiến lược của các tổng thầu lớn nhất Việt Nam: Hòa Bình Corp, Coteccons, Delta, Vinaconex,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute