Thạch cao – Vật liệu không nung thân thiện với môi trường

Thạch cao – Vật liệu không nung thân thiện với môi trường

Vốn là loại vật liệu thân thiện với môi trường, tường thạch cao không chỉ góp phần hạn chế rất nhiều việc khai thác tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng tiêu hao trong quá trình sản xuất mới vật liệu và giảm thiểu phế thải gây tác động xấu cho môi trường.

Bên cạnh đó tường thạch cao còn có những tính năng vượt trội so với tường gạch như:

Tường thạch cao có khả năng cách âm tốt:

Môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, mà ô nhiễm tiếng ồn là một khái niệm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của không gian sống.

Tính cách âm ưu việt của tường thạch cao thể hiện qua thông số cách âm STC, tiếng ồn khoảng 80dB bên lề một con đường đông đúc xe cộ, không gian bên trong sẽ có tiếng ồn khoảng 44dB với tường gạch có STC 36dB. Tiếng ồn này vẫn gây khó chịu cho con người, với độ cách âm STC 50dB của tường thạch cao, âm thanh còn lại là 30dB.

Cách nhiệt :

Tường thạch cao có khả năng cách nhiệt gấp 5 lần so với tường gạch thông thường.

Chống cháy:

Khả năng chống cháycủa một hệ thống tường thể hiện qua 2 yếu tố: cách nhiệt và bền vững. Trong một đám cháy nhiệt độ thường khoảng 1400oC, bức xạ nhiệt sẽ giết chết chúng ta trước khi lửa bén tới. Với đặc trưng hệ số dẫn nhiệt thấp nên tính cách nhiệt của hệ tường thạch cao ưu việt hơn hẳn tường gạch truyền thống, kết hợp với bông thủy tinh và Micro Silica trong lõi thạch cao nâng cao tính bền nhiệt giúp cho hệ thống này có khả năng chống cháy từ 60- 120 phút, và lên đến 240 phút cho hệ thống chống cháy đặc chủng.

Bền chắc:

Độ bần chắc của tường thạch cao được thể hiện ở khả năng treo vật nặng, bản than tấm thạch cao có thể chịu được tải trọng treo tới 20kg/ điểm; nếu có thêm hệ khung gia cường có thể treo đồ vật nặng tới 400kg (sử dụng loại vít treo thích hợp).

 

 

Thẩm mỹ cao:

Vách thạch cao có bề mặt láng mịn hoàn hảo, khả năng tạo hình linh hoạt cho các nhà thiết kế kiến trúc có thể thỏa sức đưa ra các giải pháp thiết kế sáng tạo nhất.

 

 

Hiệu quả kinh tế cao:

Và cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất, nhờ vào khối lượng bản thân nhẹ giúp giảm tĩnh tải của công trình, qua đó có thể thu gọn kết cấu khung của công trình; kết hợp với tốc độ thi công tường thạch cao nhanh góp phần tăng tốc độ hoàn thiện công trình để sớm đi vào hoạt động tạo ra hiệu quả về kinh tế rất lớn cho công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
All in one
Hỗ Trợ Thêm