THIẾT KẾ TRẦN THẠCH CAO PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHÔNG GIAN

Việc lựa chọn và thiết kế các mẫu trần thạch cao đẹp sao cho phù hợp với phong cách và môi trường hoạt động của từng phòng trong căn nhà cũng khiến nhiều người đau đầu không kém gì khi xây dựng. Nếu lựa chọn mẫu trần thạch cao đẹp nhưng không phù hợp với tính chất của từng phòng thì không chỉ khiến căn nhà bạn xấu đi mà thậm chí còn gây phản phong thủy, bất lợi cho gia chủ. Hãy cùng ZINCA tham khảo những gợi ý về thiết kế trần thạch cao theo đúng từng không gian riêng biệt trong nhà nhé. .

1. PHÒNG KHÁCH

Gợi ý thiết kế phòng khách

Phòng khách chính là không gian cần chú trọng những mẫu trần thạch cao đẹp nhất. Đây được xem như là điểm nhấn, bộ mặt của cả căn nhà cũng như nội thất bên trong. Mẫu trần thạch cao cho phòng khách thường phải đạt những yêu cầu cơ bản như đảm bảo độ sáng, độ tinh tế vừa mắt, không quá chói lóa. Đồng thời cũng có sự “ăn rơ” và làm nổi các nội thất và tổng quan trong căn phòng.

– Trong trường hợp cả căn nhà có xu hướng thiết kế thông trần, độ cao trần từ 3,5m trở lên, thì nên dùng các thiết kế như trần vòm và phối hợp với đèn trần pha lê để trang trí.

– Trong trường hợp, phòng khách nhà bạn có cao độ trần 3m đến 3.5m, bạn có thể sử dụng các kiểu thiết kế trần giật cấp. Với trần giật cấp bạn có thể ứng dụng thêm đèn mắt ếch hoặc đèn dạ khi sử dụng trần giật cấp hở để tăng thêm hiệu ứng ánh sáng cho phòng.


Thiết kế trần thạch cao giật cấp hở để tăng thêm hiệu ứng ánh sáng cho phòng

2. PHÒNG BẾP VÀ NHÀ TẮM

Gợi ý thiết kế trần thạch cao phòng bếp

Đầu tiên là phòng bếp. Phòng bếp là nơi cả nhà cùng quay quần bên nhau và mâm cơm hằng ngày, vì vậy mẫu trần thạch cao đẹp nhất mà bạn chọn nên thể hiện được sự ấm cúng và hạnh phúc. Những gam màu trần phòng bếp mà bạn nên chọn là những gam màu sáng, dịu nhẹ để tạo cảm giác ấm cúng và sạch sẽ, khơi gợi các giác quan đặc biệt là vị giác của mọi người.

Đặc biệt, cả khu vực nhà tắm và bếp đều khá ẩm ướt và dễ có nấm mốc. Các mẫu trần thạch cao cần chú ý hai yếu tố đó là bền và đẹp, có khả năng chống ẩm hoặc chịu nước cao. Riêng khu vực phòng tắm, bạn nên sử dụng các loại sơn ngoài trời để tránh tác hại của nước văng vào hệ thống trần

Thiết kế trần thạch cao phòng tắm

3. PHÒNG NGỦ

Gợi ý thiết kế trần thạch cao phòng ngủ

Nếu phòng khách là điểm nhấn cho toàn bộ thiết kế ngôi nhà, thì phòng ngủ chính là nơi để bạn nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy việc chọn lựa mẫu trần thạch cao cho phòng ngủ cũng là điều rất quan trọng.

Với trần thạch cao phòng ngủ nhiều khi bạn không cần phải lựa chọn những mẫu thiết kế quá cầu kỳ. Đôi khi chỉ với những thiết kế trần thạch cao đơn giản như sử dụng trần giật cấp tạo hình khối khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người. Sự thoải mái và yêu thích sẽ giúp người thân của bạn đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn.

Mẫu mã trần giật cấp rất đa dạng. Bạn có thể chọn một thiết kế cổ điển hoặc hiện đại, hoặc kết hợp cả hai để tạo nên một phong cách độc đáo hơn. Ngoài ra việc kết hợp thêm các loại đèn trang trí hay giấy dán tường cũng cũng là những ý tưởng tuyệt vời để tăng vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng.

ZINCA Vietnam – Dẫn đầu chất lượng trần và vách ngăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
All in one
Hỗ Trợ