Tòa nhà khám chữa bệnh hiện đại nhất Việt Nam

Cụm tòa trung tâm Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có 50 phòng mổ, thiết bị xạ trị hiện đại, hệ thống xét nghiệm và vận chuyển tự động.

Ngày 17/12, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) khánh thành tòa nhà trung tâm và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp. Đây là một trong những tòa nhà bệnh viện thông minh và hiện đại nhất Việt Nam.

Cụm công trình trung tâm của bệnh viện 108 do Hàn Quốc thiết kế với 2.000 giường bệnh, khởi công xây dựng từ năm 2012. Công trình gồm 3 tòa nhà chung nhau hai tầng hầm. Trong đó hai tòa cao 22 tầng, một tòa cao 10 tầng, tổng diện tích sàn 150.000 m2.

Tòa nhà sử dụng 100% giải pháp trần và vách ngăn Zinca Việt Nam.

Bệnh viện đầu tư trang thiết bị hiện đại. Có 50 phòng mổ, bao gồm 45 phòng mổ tiêu chuẩn, 5 phòng mổ ghép tạng và phòng mổ hybrid. Ở phòng hybrid, bệnh viện trang bị robot chụp mạch can thiệp.

Bệnh viện 108 là bệnh viện tuyến cuối của quân đội, một trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia. Mỗi ngày trung bình bệnh viện tiếp nhận khoảng 4.000-5.000 bệnh nhân đến khám. 9 tháng đầu năm nay, bệnh viện đã khám và điều trị cho gần một triệu lượt người.

Tòa nhà khám chữa bệnh hiện đại nhất Việt Nam

Hệ thống xạ trị – xạ phẫu đa năng suất liều cao dưới hướng dẫn hình ảnh thời gian thực TrueBeam. Đây là hệ thống tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới, có khả năng xạ trị, xạ phẫu với độ chính xác cao và điều trị hiệu quả bệnh ung thư não, đầu – cổ, phổi, vú, gan, tụy, thực quản, trực tràng, tiền liệt tuyến…

Tòa nhà khám chữa bệnh hiện đại nhất Việt Nam

Phòng xét nghiệm của bệnh viện. Thông thường nhân viên y tế phải đến các khoa phòng để lấy mẫu xét nghiệm thì nay với hệ thống vận chuyển bằng khí và băng chuyền, các mẫu xét nghiệm được chuyển về tận các khoa phòng, giúp giảm sức người.

Tòa nhà khám chữa bệnh hiện đại nhất Việt Nam

Hệ thống vận chuyển bằng khí nén tự động có nhiệm vụ vận chuyển các mẫu xét nghiệm, thuốc, dụng cụ y tế nặng từ 3 đến 5 kg với vận tốc trung bình 5 m/s. Các ống của hệ thống được điều khiển bởi hệ thống máy tính trung tâm dựa trên số liệu của các trạm. Hệ thống vận chuyển bằng khí sử dụng các hệ thống giảm ồn, tự động dỡ tải. Hệ thống này giúp giảm thiểu nhân lực vận chuyển các mẫu xét nghiệm về trung tâm xét nghiệm và cấp thuốc đến các khoa.

Tòa nhà khám chữa bệnh hiện đại nhất Việt Nam

Hệ thống xét nghiệm tự động ở Bệnh viện 108. Hệ thống băng chuyền vận chuyển ống mẫu với công suất 3.600 mẫu một giờ. Máy xét nghiệm miễn dịch tự động có thể xử lý 600 mẫu xét nghiệm một giờ. Máy xét nghiệm sinh hóa tự động thực hiện 3.600 test một giờ.
Hệ thống này giúp bệnh viện nâng cao chất lượng xét nghiệm, đáp ứng yêu cầu về số lượng mẫu xét nghiệm ngày càng tăng, rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm của bệnh nhân.

Tòa nhà khám chữa bệnh hiện đại nhất Việt Nam

Tòa nhà mới của bệnh viện có 2.000 giường bệnh nhưng với thiết kế thông minh có thể tiếp nhận đến 4.000 bệnh nhân trong trường hợp có thảm họa xảy ra.

Các phòng bệnh được bố trí như khách sạn. Phòng nào cũng có cửa sổ hướng ra ngoài, tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh.

Tòa nhà khám chữa bệnh hiện đại nhất Việt Nam

Bệnh viện cung cấp các dịch vụ tiện ích cho người bệnh và thân nhân. Bệnh nhân giảm đi tâm lý lo lắng, sợ hãi mà được trải nghiệm như một kỳ nghỉ dưỡng.

Tòa nhà khám chữa bệnh hiện đại nhất Việt Nam

Hành lang sạch sẽ và rộng rãi của bệnh viện. Nơi đây còn có hệ thống vận chuyển băng chuyền phân loại đồ sạch và đồ bẩn. Hệ thống này được điều khiển bởi máy tính dựa trên tín hiệu từ các trạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
All in one
Hỗ Trợ Thêm