Ứng dụng vật liệu tiêu âm trong xây dựng

Vật liệu tiêu âm là sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong xây dựng tường trần nhà, đặc biệt là các không gian đặc dụng phát ra nhiều âm thanh, âm thanh lớn.

Vậy tiêu âm là gì? Các vật liệu tiêu âm làm tường phổ biến? Ứng dụng vật liệu tiêu âm trong xây dựng? Hãy cùng ZINCA tìm hiểu nhé! 

1. Tiêu âm là gì?

Tiêu âm liên quan đến việc xử lý âm học. Cụ thể có 2 loại tiêu âm:

  • Một loại gọi là bẫy tiếng trầm để tiêu âm có tần số thấp nhằm giảm thời gian dội âm trong phòng.
  • Một để điều khiển phản xạ của tần số cao và trung, nhằm giảm thiểu tiếng vọng.

Từ 2 loại trên ta có thể đưa ra kết luận về khái niệm tiêu âm: Tiêu âm trên thực tế chính là việc xử lí các tạp âm, tiếng ồn để giúp người nghe cảm thấy dễ chịu, âm thanh bớt tạp âm, chất lượng âm thanh trong hơn.

2. Các loại vật liệu tiêu âm làm tường phổ biến

Để đảm bảo không gian riêng tư bên trong và yên tĩnh bên ngoài, các phòng họp, nhà ở, gym, karaoke … đều nhờ sự can thiệp của các loại vật liệu tiêu âm. Chúng bao gồm:

Tiêu âm bằng thạch cao

Tiêu âm bằng vật liệu thạch cao trở nên phổ biến từ trước đến này. Về sau, tấm thach cao được nâng cấp và hoàn thiện hơn để tiêu âm hiệu quả. Ưu điểm của thạch cao đó là:

  • Mức độ tiêu âm vượt trội

Sản phẩm tấm thạch cao tiêu âm Zinca Soundboard khắc phục những nhược điểm như nhiễu loạn âm thanh, âm thanh vang lớn trong phòng kín và bên ngoài mà tường ngăn thông thường không đáp ứng được.

Tấm thạch cao tiêu âm Zinca Soundboard
Tấm thạch cao tiêu âm Zinca Soundboard có mức tiêu âm vượt trội
  • Dễ dàng thi công, lắp đặt trên trần và tường

Vật liệu tiêu âm làm từ thạch cao có cấu trúc định hình đơn giản, dễ dàng lắp đặt, sửa chữa, tiết kiệm chi phí.

Tấm thạch cao tiêu âm Zinca Soundboard
Tấm thạch cao tiêu âm Zinca Soundboard dễ dàng thi công, lắp đặt trên trần và tường
  • Một số sản phẩm tích hợp khả năng chống cháy, chịu lực lớn

Không chỉ được tiêu âm, ở một số sản phẩm làm từ tấm thạch cao có tích hợp khả năng chống cháy, hoặc treo được vật nặng. Có thể nói, với mức phí đầu tư hợp lý nhưng chủ nhà hoặc chủ công trình sẽ thu lại được nhiều lợi ích khi sử dụng loại vật liệu tiêu âm này.

  • Ứng dụng đa dạng: Trần hay tường để sử dụng được

Khi hệ thống cần tiêu âm thì phải tiêu âm cả trần lẫn tường, nhờ vậy mới đảm bảo được các hạng mục công trình của bạn. Đối với thạch cao, bạn có thể ứng dụng làm trần, tường theo nhu cầu để cách âm chống ồn

  • Yêu cầu thẩm mỹ cao

Với cấu trúc nhẹ, dễ dàng tạo hình, thiết kế và phối hợp với màu sơn, kỹ thuật thiết kế khác, trần và vách cách âm thạch cao mang lại đa dạng phong cách và chủ đề thiết kế cho từng nhu cầu.

Gỗ tiêu âm

Sản phẩm này vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng giảm âm thanh, chống tiếng ồn ra môi trường bên ngoài, thường được sử dụng cho thẩm âm trần và vách trường học, hội trường, giảng đường, bệnh viện hay phòng chiếu phim.

Với kích thước tiêu chuẩn 600×600, 600×1200, gỗ tiêu âm kết hợp với khung trần nổi thạch cao Zinca hoặc trần nhôm Zinca Alu tạo thành hệ thống tiêu âm hoàn chỉnh.

3. Ứng dụng vật liệu tiêu âm trong xây dựng

Được thiết kế và sản xuất theo công nghệ châu Âu, đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam, tấm thạch cao trang trí và tiêu âm Zinca Soundboard là giải pháp tiêu âm được nhiều công trình/dự án tin tưởng sử dụng. 

Tấm thạch cao tiêu âm Zinca Soundboard
Tấm thạch cao tiêu âm Zinca Soundboard với bề mặt được đục lỗ sắc sảo
Ứng dụng vật liệu tiêu âm tấm thạch cao ZINCA làm tường cách âm

Khi ứng dụng làm tường cách âm, tấm Zinca Soundboard sẽ đi cùng với khung Zincaphụ kiện Zinca để đảm bảo chất lượng đồng bộ và hiệu quả tiêu âm được đảm bảo

Hệ thống tiêu âm từ tấm thạch cao và đồng bộ vật tư Zinca được ứng dụng tại: bệnh viện – phòng khám, biệt thự, căn hộ, rạp chiếu phim, cửa hàng – showroom, khách sạn – nhà hàng, nhà phố, trường học, văn phòng.

ZINCA GROUP – Dẫn đầu chất lượng trần và vách ngăn

Liên hệ tư vấn:
Hotline: 098 985 3333
Add: Tầng 20, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: www.zinca.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
098.985.3333