ƯU ĐIỂM CỦA TƯỜNG THẠCH CAO SO VỚI TƯỜNG GẠCH TRUYỀN THỐNG

Từ nhiều thập niên trở lại đây, hầu hết các quốc gia trên thế giới đã dần thay loại vật liệu tường vách thạch cao thay cho tường gạch truyền thống trong thiết kế xây dựng. Bởi thạch cao so với các vật liệu khác có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn từ thành phần, chức năng đến thi công.

Dưới đây là một vài ưu điểm của tường thạch cao so với tường gạch truyền thống, ZINCA muốn gửi đến quý bạn đọc hiểu thêm về tường thạch cao:

1. Trọng lượng nhẹ, chỉ bằng khoảng 12% trọng lượng vách ngăn bằng tường gạch.

Theo số liệu tính toán của các chuyên gia vật liệu xây dựng, 1m2 tường gạch có trọng lượng khoảng 200 kg. Trong khi, 1m2 tường thạch cao bình thường chỉ nặng 22 kg. Loại tường thạch cao nặng nhất dùng để chống ẩm cũng chỉ nặng 35 kg/m2. Do đó, tường thạch cao làm giảm đáng kể tải trọng trong thiết kế kết cấu cho công trình, giảm kích thước nền móng, tiết diện đà, cột, trọng lượng thép chịu lực, có thể tiết kiệm khoảng 15% chi phí xây dựng cho cả công trình.

2. Tường thạch cao thi công nhanh gấp 3 lần tường gạch

Tường thạch cao rất dễ thi công, tháo lắp, dễ dàng thay đổi cấu trúc phòng, phân chia lại không gian. Nếu là tường gạch, bạn sẽ phải mất 3 – 4 tuần để bề mặt xi măng khô hẳn. Sau đó, còn các bước trét bột và sơn nước… Trong khi tường thạch cao có thể hoàn thiện hoàn toàn chỉ trong vòng 1 ngày. Bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian khi sử dụng tường thạch cao.


Tường thạch cao ngăn cách phòng khách và phòng ăn

3. Tường thạch cao có an toàn không ?

Tường thạch cao được cấu tạo bởi hệ khung xương ZINCA và tấm thạch cao ZINCA ghép lại, sử dụng đồng bộ các sản phẩm của ZINCA để đảm bảo độ bền của hệ thống, mang đến sự vững chắc cho công trình.

Vật liệu thạch cao không chứa hỗn hợp Ami-ăng, các chất gây ung thư, không gây ra khói, bụi trong quá trình sử dụng, hoàn toàn thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Kể cả trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, dưới tác động mạnh từ nhiệt độ, tấm thạch cao không hề sản sinh ra các loại khói bụi và khí độc hại.

4. Các tính năng vượt trội của tường thạch cao

Ngoài chức năng phân chia không gian, tường thạch cao được làm từ các tấm thạch cao còn có khả năng chống cháy, tiêu âm và chống ẩm. 

Ngoài tường thạch cao sử dụng tấm thạch cao tiêu chuẩn ZINCA để lắp đặt, còn có các hệ tường thạch cao với nhiều chức năng như hệ tường thạch cao chịu ẩm ZINCA, tường thạch cao chống cháy ZINCA.

MỘT SỐ LOẠI TƯỜNG THẠCH CAO NÊN CHỌN NĂM 2020

1.     Tấm thạch cao tiêu chuẩn ZINCA.

Tấm thạch cao tiêu chuẩn Zinca được sản xuất bởi Tập đoàn Zinca Việt Nam trên dây chuyền sản xuất thạch cao tiêu chuẩn thế giới. Tường thạch cao tiêu chuẩn Zinca là hệ tường có trọng lượng nhẹ, không chịu lực và có thể dể dàng lắp đặt rất nhanh chóng với chi phí hiệu quả nhất, phù hợp cho việc ngăn chia trong nhà ở hay những nơi không yêu cầu quá nhiều về chức năng vật lý của tấm thạch cao.  Hệ tường thạch cao Zinca tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo các tính năng của hệ thống như chống cháy, cách âm, và ngăn chia linh hoạt.


Tấm thạch cao ZINCA tiêu chuẩn cho tường thạch cao

2. Tấm thạch cao chịu ẩm ZINCA

Hệ tường thạch cao chịu ẩm Zinca rất lý tưởng cho các khu vực ẩm như phòng vệ sinh, phòng tắm và bếp.

Tấm thạch cao chịu ẩm ZINCA 9mm

3. Tường thạch cao an toàn ZINCA SAFE

Tường thạch cao an toàn ZINCA WALL SAFE

Với kết cấu đặc biệt và qua thử nghiệm nghiêm ngặt, Hệ tường thạch cao ZINCA WALL SAFE đã đạt yêu cầu kỹ thuật, lý tưởng  cho việc sử dụng để ngăn chia giữa 2 căn hộ chung cư hoặc những nơi có yêu cầu cao về độ bền chắc.

4. Tường thạch cao cách âm ZINCA WALL QUIET


Tường thạch cao cách âm ZINCA WALL QUIET

Với khung xương đôi hoặc khung xương cách âm ZINCA ở giữa góp phần tăng hiệu quả cách âm, hệ thống tường thạch cao cách âm ZINCA WALL QUIET sẽ mang lại không gian yên tĩnh và dễ chịu cho những nơi có yêu cầu cao về cách âm như phòng ngủ nhà ở hoặc chung cư, khách sạn, bệnh viện…

5. Tường thạch cao uốn cong ZINCA WALL CURVE

Tường thạch cao uốn cong ZINCA WALL CURVE

Tường thạch cao uốn cong phù hợp cho trang trí không gian nội thất, dễ dàng thi công nhưng vẫn an toàn và chắc chắn.

Tường thạch cao uốn cong ZINCA WALL CURVE là một trong những giải pháp có tính năng ưu việt của tường thạch cao. Hệ tường thạch cao uốn cong ZINCA WALL CURVE là hệ tường có đặc điểm dễ uốn cong, linh hoạt trong thiết kế và mang đặc điểm thẩm mỹ cao.

Chắc hẳn với ưu điểm của tường thạch cao trên đã bỏ xa tường gạch trong mọi khía cạnh nhằm phục vụ cho sự nâng tầm chất lượng không gian sống khi xây dựng một công trình. Tường thạch cao chính là giải pháp tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.

ZINCA GROUP – Dẫn đầu chất lượng trần và vách ngăn

Liên hệ tư vấn:
Hotline: 098 985 3333
Add: Tầng 20, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: www.zinca.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
098.985.3333