Tường thạch cao ZINCA – Giải pháp ngăn không gian cho công trình hiện đại

Có rất nhiều vật liệu sử dụng làm tường ngăn nội thất nhưng thạch cao với khả năng cách âm, chống cháy là lựa chọn tối ưu giúp chia không gian sống trong công trình nhà ở hiện đại.

Vật liệu làm tường ngăn nội thất phổ biến hiện nay là kính, tường 3D, gạch nung truyền thống hay thạch cao. Khi đánh giá ứng dụng thực tế giữa tính năng, yếu tố tiện lợi, nhiều kiến trúc sư thừa nhận thạch cao vẫn chứng minh được thế mạnh ở sự linh hoạt, nhẹ, dễ tạo hình giúp việc thiết kế, ứng dụng được đa dạng hơn.

Ưu thế từ “người đến sau”

Sử dụng kính làm vách ngăn là lựa chọn không còn mới trong kiến trúc xây dựng. Tuy nhiên, kính cũng lộ rõ những nhược điểm về giá thành, sau lắp đặt cần thi công thêm cho những không gian cần tính riêng tư. Hay tường gạch phù hợp cho tường bao, nhưng khi ứng dụng làm tường ngăn nội thất thì lại lộ rõ nhược điểm về thời gian thi công, nặng và kém linh hoạt.

Ngược lại, thạch cao lại thể hiện ưu thế của “người đến sau” khi giải quyết gần như hoàn hảo những yêu cầu của người sử dụng từ khâu thi công lắp đặt đến bước sử dụng.

Tường gạch nặng hơn gấp 8 lần so với tường thạch cao

Thạch cao nhẹ bằng 1/8 so với tường gạch nung độ dày 200 mm giúp giảm tải trọng đáng kể cho công trình. 

Kết cấu chính khung xương và tấm thạch cao, tường thạch cao có tốc độ thi công ấn tượng với 60 m2/ngày cho một đội thợ 3 người. Về mặt chức năng tiện nghi khác phải kể đến khả năng cách âm vượt trội và chống cháy của tường thạch cao. Tùy theo kết cấu hệ tường khác nhau, chức năng này có thể cách âm đến 53 dB hay 120 phút chống cháy, vượt các tiêu chuẩn quy định xây dựng tại Việt Nam dành cho nhà ở và công trình.

Ứng dụng tường thạch cao cho ngôi nhà

Nói về trải nghiệm khi sử dụng tường thạch cao trong nhà, nhiều người cho biết ban đầu còn e dè về độ bền chắc nhưng sau khi sử dụng, tất cả rất hài lòng bởi tường thạch cao rất dễ dàng treo tủ kệ đồ dùng lên tường với vít chuyên dụng.

Đang giám sát thi công tường ngăn thạch cao cho căn hộ của mình tại một chung cư, anh Nguyễn Anh Ngọc chia sẻ, tường thạch cao khi thi công không gây bụi, nhanh gọn và dễ dàng đi hệ thống điện nước âm tường nên anh rất ưng ý với lựa chọn này.

Hiện tại, chủ nhà có thể lựa chọn nhiều giải pháp phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, để ngăn chia không gian cho nhà dân dụng, căn hộ chung cư, gia chủ nên sử dụng hệ giải pháp tường thạch cao ZINCA. Cấu tạo bao gồm khung vách ngăn ZINCA, 2 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn ZINCA 12.7mm, mỗi mặt kèm bông thủy tinh có khả năng cách âm lên đến 50 dB và chống cháy 60 phút.

Tường thạch cao ZINCA phù hợp làm tường ngăn giữa các phòng trong nhà, tường hành lang các công trình nhà ở, chung cư, căn hộ cao cấp

Tiếng ồn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như tiếng ồn từ hành lang, tiếng vận hành của các thiết bị điện tử, giải trí. Nếu nguồn ồn đạt ngưỡng 60 dB (tiếng tivi, chuông điện thoại, chuông cửa…), hệ tường thạch cao ZINCA với khả năng cách âm 50 dB có thể giúp gia chủ giải quyết được vấn đề nan giải, như vậy mức âm còn lại chỉ còn 10 dB – đạt mức yên tĩnh để ngủ ngon.

Tường thạch cao ZINCA – Giải pháp ngăn không gian hàng đầu cho mọi công trình

ZINCA GROUP – Dẫn đầu chất lượng trần và vách ngăn
——————————————–
Liên hệ tư vấn:
Hotline: 098 985 3333
Add: Tầng 20, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: www.zinca.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
All in one
Hỗ Trợ Thêm